Danh sách 15 bộ phim lịch sử đáng xem nhất năm 2024

Ngày đăng: 08/06/2024

Lượt xem: 41

Tác giả: Phim4M


Năm 2024 được dự đoán sẽ là một năm đầy hứa hẹn với những bộ phim lịch sử đầy sức hút. Với sự kết hợp giữa câu chuyện lịch sử hấp dẫn và diễn xuất xuất sắc của các diễn viên, những bộ phim này hứa hẹn sẽ làm say đắm lòng người xem. Hãy cùng điểm qua danh sách 15 bộ phim lịch sử đáng xem nhất năm 2024 để không bỏ lỡ bất kỳ tác phẩm nào đáng chú ý này.

Bảy Sát Thủ (7 Assassins – Glory Days)

Điểm IMDb: None/10
Năm ra mắt: 2013
Thể loại: Chính Kịch, Hành Động, Tâm Lý, Lịch Sử
Thời lượng: 102 phút
Đạo diễn: Xinxin Xiong
Diễn viên: Felix Wong, Max Mok Siu-Chung, Xinxin Xiong, Eric Tsang, Michael Tong, Power Chan Kwok-Pong, Ray Lui, Michael Wong, Guo Tao, Gigi Leung Wing-Kei, Ni Hongjie, Rose Chan Ka-Wun, Simon Yam, Ti Lung, Kara Wai Ying-Hung, Song Xiaobao, Waise Lee Chi-Hung, Dick
Nội dung phim: 7 Assassins – Glory Days là bộ phim lấy bối cảnh những năm cuối của triều đình Thanh, khi mà nước này đang đối diện với nhiều khó khăn và rối ren. Nội bộ triều đình không ổn định, nông dân khởi nghĩa, quân phiệt luôn dòm ngó lăm lăm. Đồng thời, nguy cơ xâm lược từ phía Tây phương cũng đe dọa đất nước.

Để chống lại sự hỗn loạn và đối phó với quân địch, chính phủ nhà Thanh đã quyết định gom góp vạn lạng vàng từ khắp các nơi để tăng cường quân ngạch và bổ sung quân nhu. Tuy nhiên, trong chuyến vận chuyển tiền vàng đến từ các vùng lãnh thổ, chiếc xe chở tiền bị một nhóm cướp tấn công và tiến vào vùng đại mạc phía Tây.

Triều đình ngay lập tức phải phái binh mã điều tra, nhưng từ đó, cuộc đối đầu giữa các thế lực bắt đầu nảy lửa. Chém giết, đánh nhau trở nên gay gắt và khốc liệt trên các chiến trường, khi mà mọi phe phái đều muốn giành lấy quyền lực và vị thế trong đất nước. Liệu những người anh hùng có thể đứng lên và bảo vệ đất nước khỏi sự xâm lược và hỗn loạn? Hãy cùng theo dõi 7 Assassins – Glory Days để khám phá câu chuyện hấp dẫn này!

Xem ngay: Tại đây

Bảy Sát Thủ
Bảy Sát Thủ

Trận Đan Mạch (April 9th)

Điểm IMDb: 6.6/10
Năm ra mắt: 2015
Thể loại: Chính Kịch, Chiến Tranh, Lịch Sử
Thời lượng: 93 phút
Đạo diễn: Roni Ezra
Diễn viên: Pilou Asbæk, Lars Mikkelsen, Gustav Dyekjær Giese, Martin Greis-Rosenthal, Joachim Fjelstrup, Elliott Crosset Hove, Mathias Lundkvist, Ari Alexander, Jannik Lorenzen, Sebastian Bull Sarning, Bálint Bán, Jesper Hagelskær Paasch, Michael Brostrup, Morten Ha
Nội dung phim: April 9th là một bộ phim lấy bối cảnh vào sáng sớm ngày 9 tháng 4 năm 1940, khi quân đội Đan Mạch phải đối mặt với sự tấn công của quân Đức. Với sự vượt trội về số lượng và vũ khí, Đan Mạch đang đối diện với một cuộc chiến khốc liệt chống lại một trong những quân đội mạnh nhất châu Âu.

Tại Nam Jutland, các công ty sản xuất xe đạp và xe máy của Đan Mạch nhận được lệnh cấm vận, nhưng họ quyết định không từ bỏ và kìm hãm lực lượng đối phương cho đến khi quân tiếp viện của Đan Mạch có thể được huy động. Trung tâm của câu chuyện là thiếu úy Sand và đại đội xe đạp của anh – những người sẽ trở thành những người lính Đan Mạch đầu tiên đối mặt với kẻ địch trong trận chiến quyết định ngày 9/4/1940.

Với kịch bản hấp dẫn và diễn xuất tuyệt vời, April 9th không chỉ là một bộ phim về chiến tranh, mà còn là một câu chuyện về lòng dũng cảm, sự hy sinh và tinh thần đoàn kết. Hãy cùng theo dõi cuộc hành trình của những người lính Dan Mạch trong trận đánh lịch sử này và cảm nhận sức mạnh của niềm tin và lòng quyết tâm khi đối diện với nguy hiểm.

Xem ngay: Tại đây

Trận Đan Mạch
Trận Đan Mạch

Hoa Cỏ Chiến Tranh (In Harm’s Way)

Điểm IMDb: 6.2/10
Năm ra mắt: 2017
Thể loại: Chính Kịch, Tình Cảm, Lịch Sử, Chiến Tranh
Thời lượng: 97 phút
Đạo diễn: Bille August
Diễn viên: Liu Yifei, Emile Hirsch, Fangcong Li, Kevin Yan, Yu Shaoqun, Vincent Riotta, Tsukagoshi Hirotaka, Gallen Lo, Shu Yaoxuan, Gong Hanlin, Tiankuo Gong, Cary Woodworth, Lambert Houston, Vivian Wu, Xie Fang
Nội dung phim: In Harm’s Way là một bộ phim xoay quanh câu chuyện đầy xúc động về tình cảm giữa góa phụ Trung Quốc Anh Tử (Lưu Diệc Phi) và sĩ quan Mỹ Jack Turner (Emile Hirsch) sau sự kiện Trân Châu Cảng.

Trong một lần tình cờ, Anh Tử và con gái phát hiện viên phi công Mỹ đang hôn mê, và không ngần ngại đem anh về nhà để cứu chữa. Mặc dù không thể giao tiếp với nhau vì ngôn ngữ, nhưng qua những hành động quan tâm và chăm sóc, tình cảm giữa họ dần nảy nở.

Với cốt truyện hấp dẫn, những tình tiết đầy kịch tính và diễn xuất tuyệt vời, In Harm’s Way hứa hẹn sẽ là một bộ phim đáng xem và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Xem phim để khám phá câu chuyện tình yêu đầy cảm xúc giữa Anh Tử và Jack Turner sẽ đi đến đâu.

Xem ngay: Tại đây

Hoa Cỏ Chiến Tranh
Hoa Cỏ Chiến Tranh

Đại Chiến Xích Bích (Red Cliff)

Điểm IMDb: 7.3/10
Năm ra mắt: 2008
Thể loại: Phiêu Lưu, Chính Kịch, Lịch Sử, Hành Động, Chiến Tranh
Thời lượng: 145 phút
Đạo diễn: John Woo
Diễn viên: Tony Leung Chiu-wai, Takeshi Kaneshiro, Zhang Fengyi, Chang Chen, Zhao Wei, Hu Jun, Shido Nakamura, Chi-Ling Lin, Yong You, Hou Yong, Tong Dawei, Song Jia, Baasanjav Mijid, Jinsheng Zang, Zhang Shan, Wang Qingxiang, Wang Hui, Xie Gang, Shi Xiao-Hong, Xu F
Nội dung phim: Phim Red Cliff là một tác phẩm điện ảnh lấy cảm hứng từ trận chiến nổi tiếng Bạch Đếch (hay còn gọi là Trận Chibi) trong lịch sử Trung Quốc. Được biết, Trận Chibi diễn ra vào thời kỳ Tam Quốc, khi Tào Tháo cầm quân hùng mạnh với hạm đội thủy quân lên đến 80 vạn người. Để đối phó với sự uy quyền của Tào Tháo, Tôn Quyền đã quyết định hợp tác với các triều thần, trong đó có Chu Du, để tạo ra một liên minh mạnh mẽ giữa Ngô và Thục.

Trận chiến giữa hai phe doanh trại Ngô – Thục và Tào Tháo bắt đầu, và đỉnh điểm của cuộc chiến là trận đánh đánh dấu bằng chiến thuật Bát Quái do kỳ tài Chu Du sáng tạo ra. Cuộc tranh giành quyền lực, danh vọng và sự sống còn đã diễn ra khốc liệt, với những tình tiết đầy kịch tính và hấp dẫn.

Phim Red Cliff không chỉ là một bộ phim hành động lịch sử đầy chất lượng với những cảnh quay hoành tráng, mà còn là một bức tranh tuyệt vời về lòng can đảm, tình đoàn kết và chiến lược quân sự. Được sản xuất với sự đầu tư kỹ lưỡng và đội ngũ diễn viên tài năng, bộ phim đã thu hút hàng triệu khán giả trên toàn thế giới và trở thành một trong những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng nhất về lịch sử Trung Quốc.

Nếu bạn là người yêu thích lịch sử, hành động và chiến tranh, thì Red Cliff chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Hãy cùng đắm chìm trong câu chuyện hấp dẫn và đầy cảm xúc của trận chiến Tam Quốc, và khám phá những bí mật và chiến lược quân sự đỉnh cao của Chu Du và các vị tướng huyền thoại khác trong cuộc chiến đầy cam go này.

Xem ngay: Tại đây

Đại Chiến Xích Bích
Đại Chiến Xích Bích

Người Sói (The Wolfman)

Điểm IMDb: 5.8/10
Năm ra mắt: 2010
Thể loại: Kinh Dị, Lịch Sử, Chính Kịch, Tâm Lý
Thời lượng: 102 phút
Đạo diễn: Joe Johnston
Diễn viên: Benicio del Toro, Anthony Hopkins, Emily Blunt, Hugo Weaving, Geraldine Chaplin, Art Malik, Antony Sher, David Schofield, Cristina Contes, David Sterne, Elizabeth Croft, Simon Merrells, Asa Butterfield, Olga Fedori, Lorraine Hilton, John Owens, Gemma Whel
Nội dung phim: The Wolfman là một bộ phim kinh dị hấp dẫn xoay quanh câu chuyện của Lawrence Talbot, một người đàn ông Mỹ đầy bí ẩn. Trên chuyến viếng thăm London thời Victoria để đền bù với người cha ghẻ lạnh của mình, Lawrence đã bị cắn bởi một con sói. Từ đây, cuộc sống của anh hoàn toàn thay đổi khi anh biến hình dưới ánh trăng và trở thành một con sói hung dữ.

Sự biến đổi của Lawrence Talbot không chỉ là về hình dạng bên ngoài mà còn là về tâm hồn bên trong. Anh ta thèm khát thịt dã man và không thể kiểm soát được bản năng hung ác của mình. Sự kinh hoàng và tuyệt vọng tràn ngập trong cuộc sống của Lawrence khi anh phải đối mặt với sự thật đau lòng về bản thân mình.

Với The Wolfman, khán giả sẽ được đắm chìm trong không gian kinh dị và bí ẩn, những cảnh quay ám ảnh dưới ánh trăng lạnh leo và âm nhạc gợi cảm. Bộ phim mang đến những trải nghiệm đầy kịch tính và hấp dẫn, đồng thời khám phá sâu hơn về bản chất con người khi đối diện với sự biến đổi và tàn sát.

Nếu bạn là một người yêu thích thể loại kinh dị và hồi hộp, The Wolfman chính là lựa chọn hoàn hảo. Hãy cùng đắm chìm vào thế giới tối tăm và đầy bí ẩn của Lawrence Talbot, nơi mà con người và quái vật hòa quyện vào nhau, tạo nên một bức tranh đầy ma mị và lôi cuốn.

Xem ngay: Tại đây

Người Sói
Người Sói

Trân Châu Cảng (Pearl Harbor)

Điểm IMDb: 5.7/10
Năm ra mắt: 2001
Thể loại: Chiến Tranh, Lịch Sử, Tình Cảm, Chính Kịch
Thời lượng: 183 phút
Đạo diễn: Michael Bay
Diễn viên: Ben Affleck, Kate Beckinsale, Josh Hartnett, Cuba Gooding Jr., Jon Voight, Tom Sizemore, Alec Baldwin, Ewen Bremner, William Lee Scott, Greg Zola, Jennifer Garner, Jaime King, Catherine Kellner, Sara Rue, Michael Shannon, Dan Aykroyd, Colm Feore, Mako, Jo
Nội dung phim: Phim Pearl Harbor kể về hành trình của ba nhân vật chính: Rafe, Danny và Evelyn, trong bối cảnh Thế chiến thứ hai. Rafe và Danny, những người bạn thân từ thời thơ ấu, đã cùng nhau trở thành phi công quân đội. Trên chiến trường, họ gặp Evelyn, một y tá hải quân xinh đẹp.

Tuy nhiên, cuộc gặp gỡ của ba người không diễn ra trong bình yên, khi họ đều nhận ra mình đang ở giữa cuộc tấn công vào Trân Châu Cảng – một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử thế giới. Cuộc tấn công này đã đặt ra nhiều thách thức và nguy hiểm cho ba người, khi họ phải đối mặt với những quyết định khó khăn và đấu tranh để bảo vệ quê hương và những người thân yêu.

Với cốt truyện hấp dẫn, hình ảnh ấn tượng và diễn xuất tuyệt vời, Pearl Harbor không chỉ là một bộ phim giải trí đầy cảm xúc mà còn là một bài học về tình bạn, lòng dũng cảm và sự hy sinh trong chiến tranh. Đồng thời, bộ phim cũng là một cơ hội để khán giả hiểu rõ hơn về những sự kiện lịch sử quan trọng và những người anh hùng đã hy sinh vì tự do và hòa bình.

Xem ngay: Tại đây

Trân Châu Cảng
Trân Châu Cảng

Ngựa Chiến (War Horse)

Điểm IMDb: 7.2/10
Năm ra mắt: 2011
Thể loại: Chiến Tranh, Lịch Sử, Chính Kịch, Phiêu Lưu
Thời lượng: 146 phút
Đạo diễn: Steven Spielberg
Diễn viên: Jeremy Irvine, Peter Mullan, Emily Watson, Niels Arestrup, David Thewlis, Tom Hiddleston, Benedict Cumberbatch, Celine Buckens, Toby Kebbell, Patrick Kennedy, Leonard Carow, David Kross, Matt Milne, Robert Emms, Eddie Marsan, Nicolas Bro, Rainer Bock, Hin
Nội dung phim: War Horse là một bộ phim hay được đạo diễn Steven Spielberg thực hiện, dựa trên tiểu thuyết best seller cùng tên của tác giả Michael Morpurgo. Phim kể về câu chuyện của chàng trai Albert và chú ngựa Joey của mình trong bối cảnh miền Tây nước Anh trong thời kỳ Thế chiến thứ nhất.

Albert và Joey là những người bạn thân thiết, nhưng số phận không mấy tốt đẹp khi Joey bị bán cho quân đội để phục vụ binh lính trên chiến trường. Không thể chịu đựng được việc mất đi người bạn thân thiết của mình, Albert quyết định tham gia nhập ngũ để tìm lại Joey.

Hành trình trong cuộc chiến của Albert và Joey đã đem lại những trải nghiệm đầy kịch tính và xúc động. Phim War Horse mang đến cho khán giả những cảm xúc sâu lắng và những thông điệp về tình bạn, lòng dũng cảm và hy vọng.

Với sự hợp tác của đạo diễn tài năng Steven Spielberg và câu chuyện đầy cảm xúc từ tiểu thuyết Michael Morpurgo, War Horse hứa hẹn sẽ là một trong những bộ phim đáng xem nhất trong năm 2011. Đừng bỏ lỡ cơ hội được trải nghiệm câu chuyện đầy cảm xúc này!

Xem ngay: Tại đây

Ngựa Chiến
Ngựa Chiến

We Go in at Dawn (We Go in at Dawn)

Điểm IMDb: 3.6/10
Năm ra mắt: 2020
Thể loại: Lịch Sử, Chiến Tranh, Tâm Lý
Thời lượng: 86 phút
Đạo diễn: Ben Mole
Diễn viên: Kelvin Fletcher, Christos Lawton, Audrey L’Ebrellec, Samantha Coughlan, Ryan Winsley, Tim Berrington, Nick Harris, Guy Faulkner, Antonio Bustorff, Alastair Kirton, Richard Touch, Sammy Measom, Nicholas Benjamin, Patrick Capaloff-Fowler, Tom Taplin, E
Nội dung phim: We Go in at Dawn là bộ phim hành động xoay quanh câu chuyện về khi một người lập kế hoạch chiến tranh cao cấp bị bắt và bị giam giữ tại một tù nhân chiến tranh Đức. Để giải cứu anh ta, một đội ngũ chuyên gia thực hiện sứ mệnh nguy hiểm đã được hình thành.

Trong bối cảnh chiến tranh đang diễn ra, nhóm chuyên gia phải đối mặt với nhiều thách thức và nguy hiểm trong quá trình thực hiện kế hoạch giải cứu. Tuy nhiên, rắc rối lớn nhất của họ không phải là việc đối phó với kẻ bắt giữ, mà là phải thuyết phục người lập kế hoạch rằng anh ta cần được giải cứu.

Với cố gắng không ngừng nghỉ, nhóm chuyên gia phải đối mặt với những thử thách khó khăn và nguy hiểm đến từ mọi phía. Liệu họ có thể thành công trong việc phá vỡ ngục và giải cứu người lập kế hoạch trước khi quá muộn? Hãy cùng theo dõi câu chuyện căng thẳng và hấp dẫn trong We Go in at Dawn.

Xem ngay: Tại đây

We Go in at Dawn
We Go in at Dawn

Lãnh Chúa Hidetora (Ran)

Điểm IMDb: 7/10
Năm ra mắt: 1985
Thể loại: Hành Động, Chính Kịch, Lịch Sử
Thời lượng: 160 phút
Đạo diễn: Akira Kurosawa
Diễn viên: Tatsuya Nakadai, Akira Terao, Jinpachi Nezu, Daisuke Ryū, Mieko Harada, Yoshiko Miyazaki, Mansai Nomura, Hisashi Igawa, Shinnosuke Ikehata, Masayuki Yui, Kazuo Kato, Norio Matsui, Toshiya Ito, Heihachiro Suzuki, Kenji Kodama, Haruko Tōgō, Reiko Nanjo, Tok
Nội dung phim: Cùng với những Rashomon, Seven Samurai… thì Ran là 1 trong những tác phẩm nổi tiếng và hay nhất của đạo diễn huyền thoại Akira Kurosawa. Bộ phim này được ông ấp ủ từ lâu nhưng chỉ đến khi những người hâm mộ ông như đạo diễn S.Stenberg và G.Lucas giúp đỡ ông mới có kinh phí thực hiện. Bộ phim nói đến mối quan hệ quân thần, vua tôi, mối quan hệ cha con trong thời phong kiến. Cảnh phim dàn dựng cực kỳ hoành tráng. Tâm trạng nhân vật được đẩy lên đến đỉnh điểm trong những đoạn cao trào. Kurosawa đúng là bậc thầy về dàn dựng phim chiến trận… Akira Kurosawa đã kể lại vở bi kịch King Lear của Shakespeare thông qua nhân vật samurai. Chỉ huy Tatsuya Nakadia đã mang vương quốc đặt vào tay người con trai trưởng của ông. Cuộc đấu tranh giành …

Xem ngay: Tại đây

Lãnh Chúa Hidetora
Lãnh Chúa Hidetora

Khoảng Khắc Của Tuổi Trẻ (The Best of Youth)

Điểm IMDb: 8.5/10
Năm ra mắt: 2003
Thể loại: Chính Kịch, Lịch Sử, Tình Cảm
Thời lượng: 366 phút
Đạo diễn: Marco Tullio Giordana
Diễn viên: Luigi Lo Cascio, Alessio Boni, Adriana Asti, Sonia Bergamasco, Fabrizio Gifuni, Maya Sansa, Valentina Carnelutti, Jasmine Trinca, Andrea Tidona, Lidia Vitale, Claudio Gioè, Paolo Bonanni, Giovanni Scifoni, Riccardo Scamarcio, Camilla Filippi, Mario Schian
Nội dung phim: The Best of Youth là một bộ phim lấy cảm hứng từ một ý thơ của nhà thơ/đạo diễn Pier Paolo Pasolini, một biểu tượng văn hóa nước Ý bị sát hại vào năm 1975. Đạo diễn Giordana đã làm phim về ông trước đó, và muốn tưởng nhớ đến ông trong bộ phim này.

Phim kể về rất nhiều cuộc đời, rất nhiều sự kiện, nhưng chủ yếu xoay quanh hai anh em nhà Caratis, bắt đầu từ mùa hè năm 1966 khi họ chuẩn bị tốt nghiệp đại học. Người anh Matteo (Alessio Boni), nóng tính, bốc đồng và khó gần, trượt kỳ tốt nghiệp nhưng giấu tất cả mọi người. Kể cả bố, mẹ, chị gái, em trai Nicole và một em gái bé bỏng. Trong khi chờ đợi, anh nhận một công việc tình nguyện đưa những bệnh nhân tâm thần đi dạo. Ở đó, Matteo gặp gỡ một cô gái trẻ xinh đẹp, Giorgia (Jasmine Trinca).

Xem ngay: Tại đây

Khoảng Khắc Của Tuổi Trẻ
Khoảng Khắc Của Tuổi Trẻ

Bohemian Rhapsody: Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock (Bohemian Rhapsody)

Điểm IMDb: 7.9/10
Năm ra mắt: 2018
Thể loại: Âm Nhạc, Chính Kịch, Lịch Sử
Thời lượng: 135 phút
Đạo diễn: Story, Writer Bryan Singer
Diễn viên: Rami Malek, Gwilym Lee, Ben Hardy, Joseph Mazzello, Lucy Boynton, Aidan Gillen, Allen Leech, Tom Hollander, Mike Myers, Aaron McCusker, Meneka Das, Ace Bhatti, Priya Blackburn, Max Bennett, Dermot Murphy, Dickie Beau, Jack Roth, Neil Fox-Roberts, Jess Rad
Nội dung phim: Bohemian Rhapsody là bộ phim tài liệu nghệ thuật nói về câu chuyện huyền thoại của ban nhạc Queen, nhóm nhạc nổi tiếng đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lịch sử âm nhạc thế giới. Phim tái hiện lại hành trình đầy gian truân và nỗi đau của các thành viên Queen từ thời trẻ đến khi họ trở thành một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất trên toàn thế giới.

Bohemian Rhapsody không chỉ đưa khán giả trở về thời kỳ hoàng kim của Queen với những ca khúc kinh điển như “We Will Rock You”, “We Are The Champions”, mà còn khám phá sâu hơn vào cuộc sống cá nhân của các thành viên như Freddie Mercury, Brian May, Roger Taylor và John Deacon. Phim cũng tập trung vào quá trình sáng tạo âm nhạc của họ, từ việc viết lời, sáng tác nhạc đến quá trình thu âm và biểu diễn trên sân khấu.

Với sự hợp tác của hãng FOX, bộ phim Bohemian Rhapsody hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm điện ảnh đầy cảm xúc và sâu sắc về một trong những ban nhạc vĩ đại nhất mọi thời đại. Hãy cùng thưởng thức bộ phim này và khám phá thêm về hành trình và tài năng của Queen, nhóm nhạc đã chinh phục hàng triệu trái tim trên khắp thế giới.

Xem ngay: Tại đây

Bohemian Rhapsody: Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock
Bohemian Rhapsody: Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock

12 Kỵ Binh Quả Cảm (12 Strong)

Điểm IMDb: 6.5/10
Năm ra mắt: 2018
Thể loại: Chiến Tranh, Chính Kịch, Hành Động, Lịch Sử
Thời lượng: 130 phút
Đạo diễn: Nicolai Fuglsig
Diễn viên: Chris Hemsworth, Michael Shannon, Michael Peña, Navid Negahban, Trevante Rhodes, Geoff Stults, Thad Luckinbill, Austin Stowell, Ben O’Toole, Jack Kesy, Fahim Fazli, Austin Hébert, Kenny Sheard, Elsa Pataky, Yousuf Azami, Taylor Sheridan, William Fich
Nội dung phim: Phim 12 Strong kể về câu chuyện đầy hấp dẫn của một nhóm binh lính mạnh mẽ sau vụ khủng bố 11/9 tại Mỹ. Một nhóm binh lính 12 người được cử đến Afghanistan để tham gia vào một cuộc chiến đầy cam go nhằm tiêu diệt Taliban và các đồng minh AlQueda.

12 Strong xoay quanh việc 12 người lính này cùng với một nhóm nhỏ kỵ binh người Afghanistan đã thay đổi toàn bộ cuộc chiến trước khi người Mỹ kịp nhận ra là nó đã bắt đầu. Cùng nhau, họ đã đối mặt với những thách thức khó khăn, hy sinh và tình đoàn kết mạnh mẽ để chiến thắng kẻ thù.

Với cốt truyện gây cấn, hình ảnh sống động và diễn xuất tuyệt vời, 12 Strong hứa hẹn mang đến cho khán giả những phút giây giải trí đầy ấn tượng và đầy cảm xúc. Đây chắc chắn là một bộ phim không thể bỏ lỡ đối với những ai yêu thích thể loại phim hành động, chiến tranh.

Xem ngay: Tại đây

12 Kỵ Binh Quả Cảm
12 Kỵ Binh Quả Cảm

Thiên Tướng Hùng Sư – Kiếm Rồng (Dragon Blade)

Điểm IMDb: None/10
Năm ra mắt: 2015
Thể loại: Phiêu Lưu, Lịch Sử, Hành Động, Giả Tượng
Thời lượng: 127 phút
Đạo diễn: Daniel Lee
Diễn viên: Jackie Chan, John Cusack, Adrien Brody, Sharni Vinson, Kevin Lee, Raiden Integra, Tomer Oz, Alfred Hsing, Max Huang, Sammy Hung, Paul Philip Clark, Lorie Pester, Joel Adrian, Joel Adrian, Harry Oram, Kyle Shapiro, Jonathan Paulson, Vander McLeod, Philippe
Nội dung phim: Phim Kiếm Rồng là một bộ phim hành động lịch sử đặc sắc lấy bối cảnh diễn ra dưới thời Tây Hán, xoay quanh câu chuyện của đại tướng quân Hoắc An (Thành Long) với sứ mệnh bảo vệ sự bình yên cho các nước chư hầu ở Tây Vực. Với tài năng, sự kiên trung và tình yêu hoà bình, Hoắc An đã liên kết với các huynh đệ từng vào sinh ra tử với mình lập nên liên minh “Quyết tử cho hoà bình“.

Tuy nhiên, ông lại bị gian thần hãm hại, bị đày tới biên cương và chịu cảnh nô dịch hà khắc. May mắn thay, Hoắc An được đại tướng quân Tiberius (John Cusack) trên đường hộ tống hoàng tử tới phương Đông giải thoát. Hai vị tướng quân anh hùng gắn kết thành tâm giao tri kỷ cùng chung lý tưởng bảo vệ chính nghĩa, xây dựng hoà bình.

Hai người săn cánh bên nhau trải qua hàng loạt những trận đấu ly kỳ và những sự kiện đầy chấn động. Điều này đã tạo nên một bộ phim hấp dẫn, đầy kịch tính và sâu sắc về tình bạn, lòng dũng cảm và những giá trị cao cả mà mỗi người hùng mang đến. Dragon Blade chắc chắn sẽ là một trong những tác phẩm đáng để bạn theo dõi và tận hưởng.

Xem ngay: Tại đây

Thiên Tướng Hùng Sư - Kiếm Rồng
Thiên Tướng Hùng Sư – Kiếm Rồng

Đế Chế Napoleon (Napoleon)

Điểm IMDb: None/10
Năm ra mắt: 2023
Thể loại: Chính Kịch, Lịch Sử, Chiến Tranh
Thời lượng: 158 phút
Đạo diễn: Ridley Scott
Diễn viên: Joaquin Phoenix, Vanessa Kirby, Tahar Rahim, Rupert Everett, Mark Bonnar, Paul Rhys, Ben Miles, Riana Duce, Edouard Philipponnat, Miles Jupp, Scott Handy, Youssef Kerkour, John Hollingworth, Abubakar Salim, Thom Ashley, Jannis Niewöhner, Julian Rhind-Tutt
Nội dung phim: Napoleon là một bộ phim lịch sử nổi tiếng, tập trung vào cuộc đời của nhà lãnh đạo vĩ đại Napoléon Bonaparte. Phim mang đến cho khán giả cái nhìn nguyên bản và cá nhân về nguồn gốc của Napoléon Bonaparte và quá trình leo lên ngôi hoàng đế nhanh chóng, tàn nhẫn của ông.

Câu chuyện được kể qua lăng kính của vợ ông, mối quan hệ phức tạp và thường xuyên bất ổn, cùng Josephine, một tình yêu đích thực của Napoléon. Qua từng tình tiết trong phim, khán giả sẽ được chứng kiến những trận đánh ác liệt, những chiến thắng vang dội và cả những thất bại đau lòng của nhà lãnh đạo vĩ đại này.

Với dàn diễn viên xuất sắc, kịch bản hấp dẫn và hình ảnh sống động, Napoleon hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc mãnh liệt và những bài học lịch sử sâu sắc. Hãy cùng đắm chìm trong câu chuyện huy hoàng của Napoléon Bonaparte và tận hưởng trải nghiệm điện ảnh tuyệt vời này!

Xem ngay: Tại đây

Đế Chế Napoleon
Đế Chế Napoleon

Đại Hải Chiến Noryang: Biển Chết (Noryang: Deadly Sea)

Điểm IMDb: 6.3/10
Năm ra mắt: 2023
Thể loại: Hành Động, Lịch Sử, Chính Kịch, Chiến Tranh
Thời lượng: 153 phút
Đạo diễn: Kim Han-min
Diễn viên: Kim Yun-seok, Baek Yoon-sik, Jung Jae-young, Huh Joon-ho
Nội dung phim: Noryang: Deadly Sea – Trận đại hải chiến chấm dứt cuộc chiến tranh 7 năm

Trận đại hải chiến cuối cùng trong lịch sử để chấm dứt cuộc chiến tranh 7 năm giữa Nhật Bản và Triều Tiên đã diễn ra tại vùng biển Noryang. Hạm đội liên minh của Đô Đốc Yin Sun-shin và quân đội nhà Minh đã cùng nhau chống lại kẻ thù đông gần gấp 3 lần trong một trận chiến kinh điển.

Trận chiến kéo dài suốt 100 phút, với những pha hành động mãn nhãn và nghẹt thở. Đô Đốc Yin Sun-shin đã dẫn đầu hạm đội của mình chiến đấu dũng cảm, không sợ số lượng địch quân áp đảo. Quân đội nhà Minh cũng không kém phần quyết liệt, chiến đấu hết mình để bảo vệ đất nước khỏi sự xâm lược.

Noryang: Deadly Sea là bộ phim tái hiện sinh động một trong những trận đại hải chiến nổi tiếng nhất trong lịch sử, nhấn mạnh vào tinh thần đoàn kết và sự dũng cảm của các chiến binh. Đồng thời, bộ phim cũng nhấn mạnh vào ý nghĩa của việc bảo vệ tổ quốc và đoàn kết trong cuộc chiến tranh.

Noryang: Deadly Sea không chỉ là một bộ phim hành động đầy kịch tính, mà còn là một bài học lịch sử về tinh thần chiến đấu và hy sinh cho đất nước. Hãy cùng đón xem và khám phá câu chuyện hấp dẫn này trong bộ phim ấn tượng này!

Xem ngay: Tại đây

Đại Hải Chiến Noryang: Biển Chết
Đại Hải Chiến Noryang: Biển Chết

Kết luận

Trên đây là danh sách 15 bộ phim lịch sử đáng xem nhất năm 2024 mà bạn không nên bỏ lỡ. Từ những câu chuyện rồi rắn, hấp dẫn cho đến những tác phẩm điện ảnh đầy cảm xúc và ý nghĩa, các bộ phim này hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ cho khán giả. Hãy dành thời gian để thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật này và cảm nhận sự hấp dẫn của lịch sử được tái hiện một cách sống động trên màn ảnh đầy màu sắc!

Bình luận


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *